Chuyển đơn vị công tác, có được miễn chế độ tập sự?

ID: 21393 - Bài viết trong 'Nhân sự Thái Nguyên' gửi bởi Admin, 3 Tháng tư 2020.

 1. Lượt xem: 2,135

  Ông Trần Hoàng có 6 năm hợp đồng lao động theo diện sinh viên thu hút tại 1 cơ quan nhà nước (UBND), trình độ thạc sĩ, đóng BHXH liên tục (làm kế toán 3 năm, chuyên viên tổng hợp 3 năm). Nay ông Ni chuyển sang 1 đơn vị sự nghiệp công lập với ngạch kế toán viên. Trong thời gian thử việc 12 tháng, đơn vị mới xếp lương theo chế độ tập sự 85% hệ số 2,34.

  Trước khi chuyển công tác, ông Hoàng hưởng lương, đóng BHXH theo ngạch chuyên viên bậc 3/9 hệ số 3,00 được 2 tháng. Ông Hoàng hỏi, ông có phải thực hiện chế độ tập sự lần 2 khi được tiếp nhận vào đơn vị mới không? Có được giữ nguyên mức lương, thời gian tính nâng lương lần sau theo giấy thôi trả lương của cơ quan cũ không?

  Luật sư Trần Văn Toàn, Văn phòng luật sư Khánh Hưng – Đoàn luật sư Hà Nội trả lời ông Hoàng Ni như sau:

  Điều 10 Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25/12/2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức (tình trạng còn hiệu lực) quy định: Người trúng tuyển viên chức được miễn thực hiện chế độ tập sự khi có đủ các điều kiện sau: Đã có thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên; Trong thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.

  Thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc của người được tuyển dụng đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng (nếu có) tính vào thời gian xét nâng lương lần sau khi bổ nhiệm và xếp lương vào chức danh nghề nghiệp.

  Ông Hoàng phản ánh, ông có 6 năm làm việc theo chế độ HĐLĐ tại 1 cơ quan nhà nước (UBND), trình độ thạc sĩ, đóng BHXH liên tục (làm kế toán 3 năm, chuyên viên tổng hợp 3 năm). Trước khi chuyển công tác ông Hoàng hưởng lương, đóng BHXH theo ngạch chuyên viên bậc 3/9 hệ số 3.00 được 2 tháng. Vừa qua, ông chuyển sang làm việc cho một đơn vị sự nghiệp công lập, vị trí việc làm kế toán viên. Trong thời gian thử việc 12 tháng, đơn vị mới xếp lương theo chế độ tập sự 85% hệ số 2,34.

  Nếu sự việc đúng như ông Hoàng phản ánh, trước khi chuyển đến làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập, tại cơ quan cũ ông đã hưởng lương, đóng BHXH với mức tiền lương bậc 3/9 hệ số 3,00 được 2 tháng; thời điểm nâng các bậc lương từ bậc 1/9 đến bậc 3/9 đúng quy định; và trong hồ sơ tuyển dụng viên chức có xác nhận của cơ quan cũ kèm theo các quyết định bổ nhiệm, phân công ông Hoàng Ni làm công tác kế toán ở cơ quan cũ; thông tin trên Sổ BHXH chứng minh ông đã có thời gian 3 năm đóng BHXH với chức danh kế toán, phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng tại đơn vị sự nghiệp công lập hiện nay; thì căn cứ quy định tại Điều 10 Thông tư số 15/2012/TT-BNV ông Ni được miễn tập sự, được bổ nhiệm vào chức danh, xếp hưởng 100% tiền lương bậc 3/9, hệ số 3,00 như đã hưởng tại cơ quan cũ trước khi chuyển công tác.

  Thời gian 2 tháng ông đã hưởng lương, đóng BHXH với mức tiền lương bậc 3/9 hệ số 3,00 tại cơ quan cũ trước đây, nay được tính, cộng gộp vào thời gian xét nâng lương lần sau khi bổ nhiệm và xếp lương vào chức danh nghề nghiệp ở đơn vị mới.

  Nguồn: Baochinhphu.vn

   

Chia sẻ trang này